Việt Nam đã bỏ xa các đối thủ khác trên bảng xếp hạng FIFA

Với ngôi vị vô địch AFF Cup vừa giành được, tuyển Việt Nam đã tiếp tục giữ vững vị trí thứ 100 trên BXH của FIFA, bỏ xa các đội bóng mạnh khác trong khu vực là Philippines và Thái Lan.

Tuyển Việt Nam dẫn đầu khu vực

viet-nam-da-bo-xa-cac-doi-thu-khac-tren-bang-xep-hang-fifa-1

Theo truc tiep bong da, Dự kiến, kết quả BXH FIFA tháng 12 sẽ được công bố vào ngày 20/12. Nhưng hiện tại sau khi giải đấu AFF Cup 2018 kết thúc, trang footyranking đã ngay lập tức tính toán sự thay đổi về mặt điểm số của các đội bóng Đông Nam Á và công bố bảng xếp hạng tại khu vực này.

Theo đó, sau khi giành được chức vô địch AFF Cup tuyển Việt Nam đã được cộng thêm 9 điểm và tiếp tục giữ vững ngôi đầu tại ĐNA cũng như vị trí thứ 100 thế giới. Theo sau chúng ta là 2 đội Philippines và Thái Lan với các vị trí lần lượt là 116 và 118 thế giới. Riêng Malaysia với việc về nhì tại AFF Cup cũng được cộng thêm 8 điểm và đứng ở vị trí 167 thế giới.

Bên cạnh đó, sau giải đấu AFF Cup 2018 đã có những đội bị trừ điểm. Trong đó, 3 đội bị trừ nhiều nhất là Lào (-14 điểm), Timor Leste (-10 điểm) và Campuchia (-3 điểm).

viet-nam-da-bo-xa-cac-doi-thu-khac-tren-bang-xep-hang-fifa-2

Trước kia, AFF Cup không được FIFA đánh giá cao nên không được dùng làm căn cứ để tính điểm. Nhưng từ AFF Cup 2016, giải đấu này đã được xếp hạng A và có mặt trong hệ thống tính điểm.

Vì BXH của footyranking chỉ tính toán dựa vào 10 đội bóng tham dự AFF Cup 2018 nên chắc chắn BXH chính thức của FIFA sắp tới sẽ có một số thay đổi. Nhưng vị trí số 1 khu vực đã cầm chắc trong tay của tuyển Việt Nam.

Xem thêm:

Real chứng kiến nỗi buồn không tên Bernabeu

Mourinho mỉa mai Klopp và Liverpool và ‘kẻ may mắn’