Real bất ngờ chiêu mộ sao trẻ đa năng

Real Madrid vừa dạt được thỏa thuận chiêu mộ sao trẻ Brahim Diaz, một cầu thủ tuy còn rất trẻ nhưng đã vô cùng đa năng trên hàng công.

Mũi tên 4 trong 1

Brahim Diaz chắc hẳn vẫn còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, với việc Real không ngần ngại bỏ ra 20 triệu euro để có được cầu thủ 19 tuổi này, đồng thời có thêm điều khoản “không nhượng lại cho M.U ” cũng đủ hiểu Diaz không phải là cái tên tầm thường.

real-bat-ngo-chieu-mo-sao-tre-da-nang-1

Tất nhiên, tài năng ra sao vẫn cần phải chờ thời gian và cầu thủ thì không phải lúc nào cũng chắc chắn sẽ tỏa sáng. Tuy nhiên, một trong những ưu điểm nổi bật của Diaz là có thể chơi tốt ở mọi vị trí tại hàng công bởi lợi thế thuận hai chân cùng tốc độ nhanh như chớp.

Nhưng  vị trí sở trường của ngôi sao trẻ này lại là tiền vệ tấn công nhờ kỹ năng xử lý bóng khéo léo và dứt điểm tầm xa. Do đó, Isco và Dani Ceballos nên đề phòng đi là vừa. Đặc biệt là Isco, cầu thủ đang sa sút nghiêm trọng.

Và, trong khi đội bóng đang thiếu đi một tay săn bàn thực thụ, HLV Santiago Solari có thể nghĩ đến việc cho Diaz chơi ở vị trí trung phong. Khi còn ở Man City, trong 3 lần được thi đấu tại Cúp Liên đoàn Anh từ đầu mùa, Diaz đã đóng góp tới 2 bàn.

real-bat-ngo-chieu-mo-sao-tre-da-nang-2

Tóm lại, Diaz có thể thi đấu tốt ở cả 4 vị trí là: cầu thủ chạy cánh cho cả 2 vị trí trái và phải, tiền vệ tấn công và trung phong. Tuy nhiên, vì còn quá trẻ cũng như tình cảnh đội bóng hiện tại, Solari cần phải cân nhắc kỹ trước khi sử dụng.

Xem thêm:

Barca chiêu mộ hậu vệ Chile để nâng cao hàng thủ

Solskjaer nuôi hy vọng được trở thành HLV chính thức của M.U