Những lý do khiến MU thua “bạc nhược” trước Sevilla

Đẳng cấp không còn là mãi mãi, đội quân Quỷ đỏ bị tiêu diệt hoàn toàn trước một Sevilla được đánh giá là kém hơn tại mùa giải Champions League.

Những lý do sau sẽ giải thích được kết quả trên

  1. Quá ảo tưởng

Những chiến thắng gần đây trước Chelsea hay Liverpool cùng với  thành tích được cải thiện ít nhiều trong năm thứ 2 của HLV Jose Mourinho ở sân Old Trafford khiến các ngôi sao ảo tưởng mơ về màn pháo hoa tại đấu trường Champions League. Nhưng thực tế đó chỉ là vỏ bọc nguy trang vì lối chưa chưa thực sự sắc sảo, chưa đạt tới độ chín, mới chỉ dựa vào tài năng của thủ thành David de Gea.

nhung-ly-khien-mu-thua-bac-nhuoc-truoc-sevilla

 

2.     Không thể trông chờ vào “người đặc biệt”

Dù có dựng xe bus thì HLV Jose Mourinho vẫn không thể giúp đội bóng chiến thắng trước Sevilla đang rất phong độ. Cộng thêm những quyết định khó hiểu như dùng Fellaini thay vì Pogba hay McTominay. Ông không chịu chấp nhận những lỗi lầm của mình nên cái ghế HLV Quỷ đỏ khó mà giữ được và ông không còn là người đặc biệt nữa.

3.     Nỗi thất vọng mang tên Sanchez

nhung-ly-khien-mu-thua-bac-nhuoc-truoc-sevilla 2

Dù mất rất nhiều tiền để đưa Sanchez về nhưng những gì anh phục vụ đã khiến không ít người thất vọng.  Phong độ không ổn định, nhiệt tình nhưng thiếu tài năng. Đội bóng chỉ buộc phải dùng để đỡ “phí tiền”.

4.     Chủ quan coi thường Sevilla

Cựu danh thủ người Anh, Ray Wilkins đã lớn tiếng chê bai Sevilla chỉ có trình độ Top 6 Premier League … từ dưới lên, nhưng thực tế họ đã làm chủ cả hai thế trận. Họ có tận 21 lần có pha gây nguy hiểm về phía khung thành De Gea.

 

5.     “Sát thủ” Yedder

Cựu cầu thủ Futsal chỉ xuất hiện 22 phút, chạm bóng 39 lần nhưng có 3 lần sút trúng đích và 2 lần ghi bàn thắng. MU thực sự phải khiếp sợ “sát thủ” này.