Những điều Tottenham cần khắc phục nếu muốn vô địch Ngoại hạng Anh

Lại một lần nữa Tottenham đành ngậm ngùi lỡ hẹn với chiếc cup quốc nội. Qua đó, có thể thấy Gà trống đang để lộ nhiều khuyết điểm cần phải sửa chữa

Với chiến thắng lợi 2-0 trước Watford,  Tottenham đã chắc chắn có mặt trong top 4. Dẫu theo dự tính, Gà trống còn phải chiến đấu với Liverpool và Chelsea để giành được ít nhất 5 điểm nữa. Nhưng thực tế, các đối thủ cuối cùng của Tottenham chỉ ở cửa dưới. Trong đó, Newcastle và Leicester gần như đã bỏ cuộc.

nhung-dieu-tottenham-can-khac-phuc-neu-muon-vo-dich-ngoai-hang-anh. 1

Vậy nên, đã đến lúc Tottenham nên bàn tính cho mùa giải tới. Nhìn lại chặng đường 2017/18, quả thật Gà trống đã thụt lùi so với 2 mùa giải trước khi mà họ đều giành được ngôi vị Á quân. Do đó, nếu còn muốn vô địch Premier League năm sau, Tottenham cần phải có một sự cải cách.

Để Kane, Alli, Eriksen, Son có thêm thời gian

Mùa này, 4 ngôi sao kể trên đều ra sân ít nhất 33 lần trong tổng số 35 trận. Đừng quên Tottenham là một trong những đội tham dự Champions League như vậy có nghĩa Kane, Alli, Eriksen và Son phải liên tục cày ải không ngừng nghỉ. Chưa kể, Tottenham cũng thi đấu tại Cúp FA và Liên đoàn.

Hiện tại, lực lượng mà Spurs nắm giữ quá mỏng so với các đội trong nhóm ‘Big Six’ và các CLB tại Champions League. Lúc này, Mauricio Pochettino cần phải tiễn những cái tên thừa thải và mang về những ngôi sao chất lượng nhằm cải thiện bộ máy hàng công.

Thay đổi Mousa Dembele

nhung-dieu-tottenham-can-khac-phuc-neu-muon-vo-dich-ngoai-hang-anh. 2

Mùa này, Mauricio Pochettino ưu tiên sử dụng Dembele cho vị trí tuyến giữa. Dù Dembele đã thể hiện khá tốt nhưng sự thật, anh còn kém xa những đối thủ của mình trong nhóm ‘Big Six’.

Bên cạnh đó, thể lực của Dembele đã sụt giảm rất nhiều ở tuổi 30. Mỗi lúc thiếu vắng anh, Tottenham liền gặp vấn đề vì đã hết cầu thủ cầm nhịp.

Mateo Kovacic sẽ là sự thay thế phù hợp ở vị trí bày. Anh có thể cùng Dembele gánh vác trọng trách chia lửa hay thậm chí chiếm vị trí của cầu thủ người Bỉ.

Cần một người tiên phong

Đó là cầu thủ có thể sốc dậy tinh thần của đồng đội khi gặp khó khăn cũng như làm gương cho họ bằng phong độ ấn tượng. Sự thiếu xót này chính là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến thất bại của Tottenham. Lúc này, Pochettino cần tìm ra được người phù hợp để giao trọng trách này. Người đó có thể chưa phù hợp nhưng trải qua tập luyện thì cũng sẽ mang đến kết quả tích cực hơn cho Tottenham.