Ngoại hạng Anh: ‘tà đạo’là một phần không thể thiếu để vô địch

Không hẹn mà gặp, 4 đội bóng đang đứng đầu BXH Ngoại hạng Anh hiện nay là Chelsea, Manchester City, Arsenal, Liverpool đều có lối chơi kiểm soát bóng hoặc kiểm soát không gian.

Sự “tà đạo” quyết định ngôi vô địch

Theo truc tiep bong da, Trải qua 10 vòng đấu Ngoại Hạng Anh, chỉ có 4 đội bóng ghi được 20 bàn trở lên, là 4 CLB ở trên. Cả 4 vị HLV dẫn dắt đều là những người yêu thứ bóng đá tấn công. Vì vậy, chẳng có gì phải phàn nàn nếu một đội bóng bất kỳ trong số này vô địch mùa giải 2018/19. Tuy nhiên, ngôi vương chỉ có một, nên nếu muốn đoạt được nó thì cần phải có chút “tà đạo”.

ngoai-hang-anh-ta-daola-mot-phan-khong-the-thieu-de-vo-dich-1

Bàn về cái “tà đạo” thì có lẽ Unai Emery là kém nhất. Không phải chỉ vì ông dẫn dắt một Arsenal vốn đã “ngây thơ” từ thời Wenger mà bởi Emery không phải là mẫu HLV thích khắc chế học trò.

Người thứ hai ít cái chất “tà đạo” là Juergen Klopp. Nhà cầm quân người Đức lúc nào cũng “bộc trực”. Tính ông quá cương liệt, thi đấu bóng đá không khác gì đánh trận. 3 mùa giải đã qua, sự quyết liệt đó đã làm hại Liverpool trong những cuộc đua đường dài. Rõ ràng, Klopp cần học hỏi thêm chút “tà đạo” ở mùa giải này nếu muốn thực hiện giấc mơ vô địch.

Người thứ ba có tiềm năng “tà đạo” nhưng chưa lộ rõ, đấy chính là Maurizio Sarri. Nhìn bề ngoài trông rất hiền lành, điềm đạm nhưng tốt hơn bạn không nên chủ quan. Sinh ra tại Naples, Italia, người đàn ông này không thiếu sự lọc lõi của người Ý.

ngoai-hang-anh-ta-daola-mot-phan-khong-the-thieu-de-vo-dich-2

Người thứ tư mà chứa đầy sự “tà đạo” đó chính là Pep Guardiola. Vị HLV người Tây Ban Nha được xem là bậc thầy bóng tối. Nhìn thì điềm đạm, tao nhã nhưng sự “tà đạo” của Pep không kém gì Jose Mourinho, chỉ là ông quá “nhu” và “kín”.

Tỉ lệ cược đội bóng vô địch hiện tại cũng đi theo sự “tà đạo” của vị HLV dẫn dắt. Âu cũng là cái đặc biệt.

Xem thêm:

Pogba cần phải chạy đà gần 20 bước mới có thể đá penalty

Ronaldo quên mất siêu phẩm của mình vì… quá nhanh