MU đốt 490 triệu bảng và giờ chỉ “ăn mày” dĩ vãng

Tiêu tốn 490 triệu bảng nhưng chỉ đem về số 0 tròn trĩnh khi thất bại cay đắng tại vòng 1/8 trước Sevilla. Điều này khiến rất nhiều cổ động viên chạnh lòng nghĩ về một thời hào hùng của HLV Sir Alex Ferguson khi ông chỉ tiêu có 71 triệu bảng để giúp MU mang về 3 danh hiệu và 2 lần vào tới trận chung kết Champions League.

Thời đại hoàng kim mang tên Sir Alex Ferguson vĩ đại

mu-dot-490-trieu-bang-va-gio-chi-an-may-di-vang. 1

Những thất bại Quỷ đỏ đang nếm trải khiến các CĐV không khỏi chạnh lòng chua xót. Tất cả lại khiến mọi người nhớ về thời đại hoàng kim mà chiến lược gia người Scotland – Sir Alex Ferguson mang lại. Hình ảnh của ông vẫn ám ảnh tại Old Trafford và họ mơ về thời đại đó sẽ quay trở lại. Dưới thời của ông, MU đã mang về 3 danh hiệu và 2 lần vào tới trận chung kết Champions League.

Nhưng tất cả chỉ là “ăn mày” quá khứ vì thành công không thể tiếp nối mà lại trở thành nỗi đau trong mùa giải này. MU chỉ còn hy vọng vào Cup FA và đã “đốt tro” số tiền khổng lồ mà vinh quang chỉ là ảo tưởng rất xa vời.

“Đốt tro” 490 triệu bảng

mu-dot-490-trieu-bang-va-gio-chi-an-may-di-vang. 2

Nếu như thời Sir Alex Ferguson tiền không phải là thước đo của sự thành công thì 5 năm sau, MU đã tiêu mất 490 triệu bảng Anh chỉ mang sự thất vọng tột cùng cho CĐV. Tuy nhiên, đến thời Mourinho dường như đã bước chân vào con đường “dùng tiền để mua danh hiệu” cố gắng tìm lại ánh hào quang khi bỏ ra số tiền rất lớn để mua Lukaku, Bailly, Sanchez, Matic… 

Rất có thể thất bại mùa này là con đường “người đặc biệt” phải ra đi.

Xem thêm:

“Thần đồng” Anh Ryan Sessegnon sẽ thế chân Luke Shaw?

Barcelona đã tiến rất gần chức vô địch