Liverpool – Man City cạnh tranh giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm

Trong danh sách đề cử giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của PFA, Man City góp mặt với 3 đại diện và Liverpool có 2 cái tên. Ở danh hiệu dành cho những tà năng trẻ, đội bóng nửa xanh thành Manchester cũng góp mặt với 3/6 đề cử.

Man City và Liverpool xưng bá

Mới đây, danh sách 6 ứng viên cuối cùng được đề cử cho giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm đã được Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) công bố. Đúng như dự đoán của nhiều người, 2 đội bóng đang cùng tranh nhau vị trí dẫn đầu trên BXH Ngoại hạng Anh 2018/19 là Liverpool và Manchester City có nhiều ứng viên nhất trong danh sách lần này nhất với 5 cái tên.

liverpool-man-city-canh-tranh-giai-thuong-cau-thu-xuat-sac-nhat-nam-1

Cụ thể trong đó là Virgil van Dijk và Sadio Mane (Liverpool); Raheem Sterling, Sergio Aguero và Bernardo Silva (Man City) còn lại là Eden Hazard (Chelsea). Điều đáng nói là trong số 6 ứng viên kể trên, chỉ Hazard là từng giành được danh hiệu này ở mùa giải 2014/15. Từ đầu mùa đến nay, Hazard đã ghi được 16 bàn thắng và 12 pha kiến tạo cho Chelsea tại Ngoại hạng Anh.

Van Dijk và Mane cũng đang có một mùa giải thành công tại Liverpool. Nhờ tài năng của Van Dijk, Liverpool mới chỉ bị thủng lưới 20 bàn ở Premier League. Sadio Mane còn mang về 18 bàn cho The Kop. Bộ đôi Raheem Sterling (17 bàn thắng) và Sergio Aguero (19 bàn thắng) cùng đem lại cho Man City 36 bàn ở Ngoại hạng Anh. Riêng Bernardo Silva, dù không ghi bàn nhưng anh cũng đóng góp 7 pha kiến tạo, chứng tỏ tầm ảnh hưởng của anh tại Man xanh là không hề nhỏ.

liverpool-man-city-canh-tranh-giai-thuong-cau-thu-xuat-sac-nhat-nam-2

Lễ trao giải và công bố kết quả sẽ được diễn ra vào Chủ nhật (28/4) tại diễn ra tại thủ đô London.

Xem thêm:

Juventus nhắm 6 cầu thủ cần thanh lý trong mùa hè

Son Heung Min bị sốc khi biết tin dữ