Đã xác định ngày Man City chính thức nâng cúp Ngoại hạng Anh

Hiện tại, theo quy định Man City đã đủ điểm để trở thành nhà vô địch Ngoại hạng Anh 2017/18. Giờ đây, BTC Ngoại hạng Anh cũng đã ấn định ngày trao cúp cho đoàn quân của ông Pep Guardiola

Vào các năm trước, nhà vô địch sẽ được BTC Ngoại hạng Anh trao cúp vào trận đấu cuối cùng tổ chức ngay chính trên sân nhà. Mùa này, theo lịch Man City sẽ thực hiện ”nghi thức” đá trận cuối cùng với Brighton trên sân Etihad diễn ra vào ngày 9/5. Thế nhưng, đã có chút thay đổi ở mùa giải này khi Man City sẽ nhận được chiếc cúp Ngoại hạng Anh ở trận đấu ngày 6/5 gặp đội bóng Huddersfield.

da-xac-dinh-ngay-man-city-chinh-thuc-nang-cup-ngoai-hang-anh. 1

Sự thay đổi này của BTC Ngoại hạng Anh là do nhiều yếu tố. Trong đó có việc đài Sky Sports đã quyết định sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Man City vs Huddersfield trên toàn bộ nước Anh và những người hâm mộ bóng đá khắp cả nước sẽ được chứng kiến khoảnh khắc lên ngôi của thầy trò HLV Guardiola.

Mặc dù Man City đã trở thành nhà vô địch Ngoại hạng Anh nhưng ở mùa giải này đội chủ sân sân Etihad vẫn còn nhiều mục tiêu để chinh phục. Vào mùa giải 2004/05 Chelsea đã lập nên kỷ lục là đội vô địch với số điểm cao nhất ở Ngoại Hạng Anh (95 điểm). Nếu trong 5 trận còn lại Man City mang về được ít nhất 9 điểm, họ sẽ chính thức vượt qua Chelsea.

da-xac-dinh-ngay-man-city-chinh-thuc-nang-cup-ngoai-hang-anh. 2

Man City đang có 87 điểm và trong 5 vòng còn lại, Man City cũng có thể làm nên một kỷ lục mới, trở thành đội vô địch với khoảng cách điểm cao nhất so với đội về nhì. Hiện tại, M.U đang là đội nắm giữ Kỷ lục này vào mùa 1999/2000 với khoảng cách 18 điểm so với đội á quân.

Xem thêm:

Zidane cam kết về tương lai của Bale ở Real

Mourinho sẽ bán cả Pogba lẫn David de Gea để thỏa cơn tức