Các cầu thủ U23 Việt Nam nhận mức thưởng kỉ lục

Theo thống kê của bóng88 gần đây nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam thì tính đến nay, tổng số tiền thưởng từ trận chung kết U23 Châu Á, đội tuyển U23 đã nhận được hơn 50 tỷ đồng. Số tiền này là từ các đơn vị tài trợ, mạnh thường quân và cả người hâm mộ đóng góp.

cac-cau-thu-u23-viet-nam-nhan-muc-thuong-ki-luc. 1

U23 Việt Nam dành phần thưởng hơn 50 tỷ đồng

Mức tiền thưởng này chưa bao gồm nhiều phần thưởng bằng hiện vật và các gói dịch vụ khác. Theo như kế hoạch thì tiền thưởng sẽ được chia không giống nhau cho các cầu thủ và thành viên đội bóng. Tiền thưởng được chia dựa theo đóng góp của từng người vào thành tích chung. Theo thông tin chưa chính thức thì sẽ có 9 cầu thủ được nhận mức tiền thưởng cao nhất là 1,8 tỷ đồng. Trong đó bao gồm: thủ môn Bùi Tiến Dũng, đội trưởng Lương Xuân Trường, hậu vệ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Vũ Văn Thanh, Đỗ Duy Mạnh, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cùng các tiền vệ Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải. Ngoài ra, huấn luyện viên Park Hang Seo cũng được nhận mức thưởng này vì những cố hiến to lớn của ông.

Tiếp theo đó là các cầu thủ được nhận mức thưởng 1,5 tỷ đồng, bao gồm: Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu, Phạm Xuân Mạnh, Phan Văn Đức và hai người trợ lý: Lee Young – Jin và Bae Myung.

Mức thưởng 1,2 tỷ đồng được dành cho các cầu thủ là Lư Đình Tuấn, Lê Tuấn Long, Nguyễn Đức Cảnh.

Mức thưởng 850 triệu đồng cũng được chia cho 2 bác sĩ và 1 cán bộ hậu cần của đội tuyển U23.

Phần thưởng to lớn này sẽ là động lực thúc đẩy các cầu thủ trẻ nỗ lực cống hiến hơn nữa. Theo dự định của thầy trò Park Hang Seo thì họ sẽ dành ra khoảng 700 triệu đến 1,5 tỷ đồng để làm từ thiện.