Bộ khung của Real được đánh giá cao nhất Châu Âu

Dù đang trải qua chuỗi thành tích đáng thất vọng nhưng không thể phủ nhận một thực tế rằng bộ khung của Real vẫn ổn định nhất trong số các đội bóng châu Âu.

Real có đội hình ổn định nhất

bo-khung-cua-real-duoc-danh-gia-cao-nhat-chau-au-1

Diễn biến thành tích của Real dưới bàn tay của tân HLV Julen Lopetegui hiện đang không được như mong đợi. Họ vừa trải qua liên tiếp 4 trận không thắng, đặc biệt là không tìm được một bàn thắng nào.

Nhưng ít nhất những di sản mà cựu HLV Zidane để lại cũng có thể giúp Lopetegui phần nào giảm bớt khó khăn. Đó chính là đội hình gồm các cầu thủ đã cùng nhau chinh chiến trong nhiều năm, tạo thành một đội bóng vững mạnh.

Theo kết quả một cuộc khảo sát từ CIES (Cơ quan nghiên cứu bóng đá), thời gian một cầu thủ gắn bó với Real trung bình khoảng 5,84 năm, cao hơn 30 đội khác trong bảng khảo sát. Trong đó, đáng chú ý nhất là Sergio Ramos và Karim Benzema đã phục vụ cho Kền Kền Trắng hơn 10 năm.

bo-khung-cua-real-duoc-danh-gia-cao-nhat-chau-au-2

Xếp ngay sau Real ở bảng xếp hạng mức độ trung thành không đâu xa lạ chính là đại kình địch Barca. Chỉ số trung bình của Barca là 5,36 năm. Xét từ thành công của hai đại gia trên, có thể rút ra kết luận rằng một đội hình chất lượng có các cầu thủ gắn bó lâu năm chính là thuận lợi lớn để cạnh tranh các danh hiệu.

Ngoài 2 đội bóng trên, những cái tên còn lại trong top 5 là Bayern Munich (5,26 năm), Viktoria Pilsen (4,28 năm) và Celtic (4,25 năm). Bên cạnh đó, Atletico Madrid và Athletic Bilbao đến từ La Liga cũng góp mặt trong Top 10.