Bí kíp Brendan Rodgers đưa Leicester ‘đột kích’ Big Six

Không như dự đoán, mùa này đôi đối trọng lớn nhất nhăm nhe vị trí trong nhóm Big Six không phải Wolves mà là Leicester. Thành công đó không thể không nhắc đến Brendan Rodgers.

Rodgers đã biến đổi Leicester

Rút kinh nghiệm khi còn dẫn dắt Liverpool, Rodgers đang xây dựng một Leicester mang dấu ấn hoàn toàn mới. Thay vì ép cầu thủ phải nỗ lực tập luyện trên sân cỏ, ông áp dụng kế sách thu phục nhân tâm để đạt được mục tiêu.

bi-kip-brendan-rodgers-dua-leicester-dot-kich-big-six-1

Ít ngày trước, khu tập luyện của Leicester trị giá 100 triệu bảng đã bắt đầu hoạt động. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, Leicester không ngần ngại đầu tư cả một sân golf 9 lỗ. HLV trưởng Leicester cho rằng các cầu thủ luôn trong trạng thái khá mệt mỏi và căng thẳng, nên ông dành ra một buổi tập bóng để đánh golf nhằm lấy lại tinh thần.

Những điều Rodgers làm khác hẳn người tiền nhiệm Claude Puel. Theo ý kiến của nhiều cầu thủ, các bài tập lấy đi nhiều sức lực, thời gian nhưng hiệu quả lại không cao. Vì vậy, Rodgers ngay từ đầu đã áp dụng giáo án ngấn gọn, súc tích vì cầu thủ chuyên nghiệp thì luôn biết mình phải làm gì.

Tuy nhiên, Rodgers cũng không mặc kệ cầu thủ tập luyện mà vẫn theo dõi kết quả bằng GPS để biết ai chăm chỉ hay lười biếng. Ngoài ra, Rodgers còn tạo ra trạm đồ uống cho mỗi cầu thủ nhằm theo dõi lượng nước đưa vào cơ thể mỗi người.

bi-kip-brendan-rodgers-dua-leicester-dot-kich-big-six-2

Sau nửa năm áp dụng phương pháp “lạt mềm buộc chặt”, tốc độ và thể lực của các cầu thủ đã cải thiện đáng kể và thành tích cũng nâng cao. Mùa này, Leicester đang đứng vị trí thứ 4. So với khi còn ở Liverpool, Rodgers không chỉ tiến bộ về chiến thuật, mà cả tài thu phục lòng người.

Xem thêm:

Hai nhân tố chính trong trận Việt Nam gặp Malaysia là ai?

Văn Hậu có thể tiếp tục ngồi hàng ghế dự bị Heerenveen