Arsenal treo thưởng không tưởng nếu vô địch Europa League

Bên cạnh việc chia nhau tiền thưởng từ UEFA, nếu giành chức vô địch Europa League, dàn sao của Arsenal sẽ được thưởng thêm, và tùy vào từng người mà số tiền thưởng sẽ khác nhau, cao nhất là 500.000 bảng.

Arsenal thưởng lớn nếu vô địch

Nên nhớ rằng đến đội vô địch World Cup 2018 là ĐT Pháp mà mỗi cầu thủ cũng “chỉ” nhận được số tiền thưởng 400.000 euro. Vì vậy, phần thưởng của Arsenal đưa ra, xét ở mức cao nhất là 500.000 bảng là một con số rất lớn và đôi khi hơi “lố” nếu xét về quy mô của Europa League.

arsenal-treo-thuong-khong-tuong-neu-vo-dich-europa-league-1

Nhưng nếu như đánh giá ở góc độ khác khi đây là cơ hội để Pháo thủ lên ngôi ở cúp châu Âu lần đầu tiên kể từ UEFA Cup Winners’ Cup 1993/94 thì cũng không có gì lạ. Arsenal từng đi đến trận chung kết Champions League ở mùa 2005/06 nhưng lại thua cuộc trước Barca.

Thành công ngoài lãnh thổ nước Anh còn ít ỏi như vậy nên có thể hiểu BLĐ Arsenal thèm khát chức vô địch lần này thế nào. Mỗi học trò của Unai Emery sẽ được thưởng số tiền dao động từ 100.000 đến 500.000 bảng, căn cứ vào những điều khoản cá nhân đã ký.

Tổng cộng, Arsenal phải bỏ ra tới 10 triệu bảng để chi thưởng. Nhưng điều này không hề lãng phí nếu Pháo thủ giành chiến thắng trước Chelsea vào giữa tuần sau. Đừng quên, nếu lên ngôi tại Europa League, Arsenal sẽ có nhiều lợi ích, ngoài suất dự Champions League mùa sau thì còn phải kể những cơ hội kinh tế khác.

arsenal-treo-thuong-khong-tuong-neu-vo-dich-europa-league-2

HLV Emery sẽ chắc chắn nhận 40 triệu bảng để mua sắm mùa Hè này. Nhưng nếu vô địch Europa League, Emery tha hồ sắm sửa từ số tiền đầu tư của BLĐ Arsenal.

Xem thêm:

Real mất suất tại Europa League vì… Zidane trở lại

Thầy cũ khuyên Mkhitaryan nên bỏ qua trận chung kết Europa League