2 lý do khiến Công Phượng gặp thất bại

Trong thời gian qua Công Phượng đã tụt dốc đáng kể. Sự phát triển nhanh chóng của Đoàn Văn Hậu được xem là một trong những lý do xác đáng nhất.

ĐT Việt Nam thắng UAE

Nằm tại bảng G cùng những đối thủ mạnh là Thái Lan, UAE, Malaysia và Indonesia, ĐT Việt Nam phải cạnh tranh vô cùng khốc liệt để lọt vào vòng loại World Cup 2022. Thái Lan vốn dĩ là kỳ phục địch thủ, UAE là đối thủ không hề dễ chơi. Do đó, ít ai dám nghĩ, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ chiếm ưu thế và giành ngôi đầu bảng dễ dàng.

2-ly-do-khien-cong-phuong-gap-that-bai-1

Tuy nhiên, sau 4 lượt trận, ĐT Việt Nam chỉ bị Thái Lan cầm hòa và hạ gục Malaysia, Indonesia cũng như UAE. Càng thi đấu, Việt Nam càng chứng tỏ độ chín và sự biến hoá trong mỗi trận đấu. Trước một UAE mạnh mẽ, sau pha lập công của Tiến Linh, ĐT Việt Nam cũng chơi chắc chắn và giữ được tỉ số. Không quyết liệt, ồ ạt hay ham thắng đậm và ĐT Việt Nam đã đạt được mục tiêu.

Văn Hậu là câu trả lời

2-ly-do-khien-cong-phuong-gap-that-bai-2

Trong số những cầu thủ thi đấu tốt nhất của ĐT Việt Nam vào đêm qua, không chỉ Tiến Linh mà còn có Tuấn Anh, Quang Hải và Văn Hậu. Sự tiến bộ nhanh chóng của Văn Hậu kể từ khi chuyển đến Hà Lan là điểm nhấn quan trọng, khiến ĐT Việt Nam dễ dàng đạp đổ hướng tấn công cánh phải của UAE. Nhìn cái cách Văn Hậu xô ngã cầu thủ đối phương thì nhiều người mới nhận ra vì sao Công Phượng lại khó đến Châu Âu.

Xuất ngoại là điều đáng mừng để cầu thủ Việt Nam trau dồi bản thân. Tuy nhiên, đối với Công Phượng, anh nên nghĩ đến việc hồi hương để được ra sân thường xuyên hơn.

Xem thêm:

Man City – Liverpool có làm nên cú hattrick lịch sử?

Fan Man United lo ngại về Rashford