Đơn vị nào sở hữu bản quyền truyền hình Euro 2020

Người hâm mộ bóng đá phải chờ đợi 5 năm mới có thể xem giải đấu Euro sau một thời gian vắng bóng. Bầu không khí ngày càng nóng dần lên khi chỉ còn vài ngày nữa trận đấu chính thức được diễn ra. Trùng hợp thay thời gian diễn ra lại trong quá trình toàn thể Việt Nam giãn cách xã hội ngăn chặn dịch Covid-19. Dù không được tụ tập nơi đông người, chúng ta vẫn có nhiều thời gian để theo dõi và nắm bắt tình hình trận đấu. 

Và để thỏa mãn tình yêu cuồng nhiệt đối với trái bóng tròn, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã hoàn tất việc mua bản quyền và trực tiếp trận bóng đá Euro 2020 cho người xem. 

Theo quy định VTV được phép độc quyền truyền thông tại truyền hình và phát thanh dựa trên cơ sở miễn phí/ trả tiền cho các chương trình liên quan đến Euro 2020. Điều kiện này được áp dụng tại mọi hạ tầng truyền dẫn từ mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, internet, di động, mạng xã hội,… thuộc lãnh thổ Việt Nam. 

bản quyền phát sóng euro 2020

VTV thực hiện truyền hình với các quy định cụ thể như sau:

  • Tất cả chương trình trực tiếp về trận đấu, trận đấu được phát chậm, các chương trình Tổng hợp trận đấu, clip hoặc tư liệu về trận đấu,… đều thuộc quyền truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam. 
  • VTV có quyền sử dụng hình ảnh, khai thác tư liệu về các trận đấu vòng chung kết Euro 2020. Tất nhiên mọi hình thức phải hợp lệ với tổ chức UEFA. 
  • VTV có thể cung cấp các video, clip về trận đấu, lịch thi đấu… của Euro 2020 cho người xem. 
  • Ngoài ra VTV còn có quyền cấp phép bản truyền thông về các trận đấu chung kết Euro 2020 cho đơn vị thứ 3 với điều kiện vẫn nằm trong lãnh thổ Việt Nam. 

Nếu các trang web, đơn vị báo đài, doanh nghiệp kinh doanh truyền hình, nếu muốn khai thác clip, có nhu cầu chia sẻ, sử dụng bản quyền về chung kết Euro 2020 thì cần làm việc với VTV. Lưu ý tất cả đơn vị phải thuộc lãnh thổ Việt Nam. 

Nghiên cứu lịch thi đấu euro 2020 chi tiết tại đây : lichthidaueuro.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *